Các địa điểm tham quan lâu đời ở Sầm Sơn

Ruby123

New member
Các địa điểm tham quan lâu đời ở Sầm Sơn
1. Hòn Trống Mái
- Vị trí: nằm trên núi Trường Lệ, Sầm sơn, Thanh hóa. Đây là tên gọi của hai hòn đá trên đỉnh núi Trường Lệ và có hình dáng của một đôi chim đang chụm đầu và nghiêng mỏ vào nhau.
Do đó, nơi đây được gọi là Hòn Trống Mái. Nó gắn liền với sự tích về một tình yêu chung thủy, sống chết có nhau của đôi vợ chồng trẻ.
Những âm thanh từ sóng biển vỗ và ngọn thông reo khiến cho chúng ta cảm giác như đôi chim kia đang trò chuyện tâm tình. Đây là một trong các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn mà bạn không nên bỏ lỡ.
2. Đền độc cước
- Vị trí: nằm ở chân núi Trường Lệ, Sầm sơn. Nhắc tới các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn, thì không thể bỏ qua Đền độc cước nằm cạnh biển. Đây không chỉ là một ngôi đền có kiến trúc đẹp mà còn là di tích hấp dẫn ở Sầm sơn.
Để lên đến đền thì bạn phải đi qua 40 bậc thang đá. Trong đền có thần Độc cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân. Đền còn có 2 pho tượng ngựa đúc bằng đồng, cặp tượng tạc bằng đá.
Đây là một trong các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn bạn phải đi khi đến đây. Ở đây bạn sẽ có những bức ảnh đẹp bên biển và núi.
3. Chùa cô tiên
- Vị trí: nằm ở phía Nam núi Trường Lệ. Ngôi chùa nằm ở phía Nam núi Trường Lệ với vị thế rất đẹp và thoáng đãng. Sau những buổi tắm biển bạn có thể lên đây vãn cảnh và nghe câu chuyện về sự tích ngôi chùa rất thú vị.
Từ đây có thể nhìn thấy bãi biển các Phường Quảng Vinh, Xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn. Dảo Hòn Mê và vùng biển Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia. Trong các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn thì đây là một nơi cho những người thích đi bộ.
4. Đền Tô Hiến Thành
- Vị trí: Đền nằm ở sườn đông bắc của núi Trường Lệ, cách đền Độc Cước 300 m, thuộc khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn.
Năm 1161, Tô Hiến Thành được Lý Thánh Tông cử cầm quân vào dẹp loạn ở vùng ven biển Thanh Hoá, giúp nhân dân địa phương mới được an cư lạc nghiệp
Sau này, ông được nhân dân nhiều địa phương ven biển Thanh Hóa lập đền thờ. Hiện nay, đền chỉ còn lại bộ kiệu từ xưa, đang được cất giữ trong đền Độc Cước.
Hàng năm, nhân dân địa phương tổ chức lễ hội thắp hương ở đền và ngày 16 tháng 2 âm lịch.
ST.
Tham khảo: thuê Khách sạn Đồ Sơn / thuê khách sạn Tràng Kênh / thuê homestay Tràng Kênh / thuê homestay Cửa Lò / thuê homestay Biển Cửa Hội / thuê homestay Biển Bãi lữ / thuê homestay Biển Cửa Hiền / thuê homestay Biển Quỳnh
 
Top